Thiên linh cái – Thảm án liên hoàn từ đời lên màn ảnh

0
437

Bùa chú xưa nay không phải là chuyện hiếm trong dân gian. Từ lời kể trong các câu chuyện truyền miệng, từ những tường thuật của các nạn nhân hay từ lời các thầy chú… tất cả đều đã hình thành nên một ý niệm trong tâm thức của mỗi người. Và Thiên linh cái cũng là một loại bùa như thế.

Từ cột mốc năm 2000, tại vùng đất sen hồng, Thiên linh cái đã gây nên một sự sợ hãi, không chỉ bởi quyền năng đáng sợ của nó mà còn bởi có kẻ vì nó mà gây nên một thảm án liên hoàn.

Thiên Linh Cái là gì?

Có nhiều người vẫn thắc mắc, Thiên linh cái thực hư như thế nào mà tên gọi nghe lạ lẫm như vậy. Thực ra, tên gọi của loại bùa này chính là lời giải thích cho bản chất của vấn đề.

Thiên là trời, ở đây ý chỉ huyệt Bách hội nằm ngay phía trên đỉnh đầu của con người. Đây là phần dương của cơ thể chúng ta, chỗ tiếp xúc với thiên khí. Linh tức là linh hồn và Cái chính là cô gái đồng trinh. Vậy Thiên linh cái chính là loại bùa chú với cách thức sử dụng phần đầu làm nơi lưu giữ linh hồn đầy oán khí của các thiếu nữ đồng trinh.

thien-linh-cai-that-son-tam-linh
Thiên Linh Cái – một loại bùa chú tâm linh đáng sợ – Ảnh: Internet

Sau khi luyện thành, Thiên linh cái sẽ giúp người ta làm bất kể điều gì như thu tài hút vận, hô mưa gọi gió, điều khiển âm binh, thu thập thông tin hay tàn ác hơn là lấy mạng người khác.

Đây là loại bùa được liệt vào hàng tàn độc nhất trong hàng bùa chú. Không chỉ bởi tính tàn bạo của bùa khi đạt thành mà còn bởi quá trình tu luyện hay cách tìm nguyên liệu để luyện cũng rất tàn độc. Bên cạnh đó, cách luyện loại bùa này cũng là một quá trình không mấy dễ dàng. Với cấp độ càng cao, quá trình luyện càng gian khổ và Thiên linh cái càng nhiều quyền năng. 

Quá trình luyện Thiên linh cái và những cấm kỵ

Để có được một Thiên linh cái đầy quyền năng như vậy, người luyện phải tìm xác của một thiếu nữ đồng trinh trong thời điểm chuyển giao từ đêm ngày thứ 21 sang sáng ngày 22, lấy phần đầu và đem chôn ở nơi cách xa phần thân. Sau đó, tại nơi chôn phần đầu này, trồng một cây chuối hột phía trên.

Sau khi hoàn thành những khâu này, người luyện Thiên linh cái sẽ bắt tay vào quá trình luyện bùa. Mỗi đêm, người luyện phải ngủ ngay tại mộ với cây chuối hột cho tới khi nào cây ra quả thì thôi. Bên cạnh đó, phải kết hợp vuốt ve cây chuối như người mà mình yêu thương và cúng cơm 3 – 5 bữa mỗi ngày.

Thời điểm cây chuối bắt đầu ra hoa, mỗi ngày vào lúc 5 giờ sáng, người luyện bùa phải hứng sương trên hoa chuối cất vào một lọ kín và tránh để ánh sáng lọt vào. Loại nước này chính là thứ sẽ dùng để tạo thành hỗn hợp điều khiển Thiên linh cái.

Tới thời điểm chuối hột chín, người luyện phải tách lấy phần hột chuối, rửa sạch, phơi khô và đem nghiền cho thật nhuyễn. Cuối cùng, lấy bột này trộn với nước sương đã hứng và chôn dưới phần mộ trong thời gian 49 ngày.

cach-luyen-thien-linh-cai
Một trong những nguyên liệu luyện Thiên linh cái – Ảnh: internet

Hết 49 ngày, tiến hành đào cả phần đầu và phần hỗn hợp này lên, rửa sạch chỉ còn lại phần sọ người. Sau đó, cứ hằng ngày nhỏ vài giọt lên Thiên linh cái và điều khiển.

Trong quá trình luyện loại bùa này, người luyện phải tuyệt đối tuân thủ những quy tắc sau đây:

  • Tránh sấm sét: phải chọn thời điểm luyện tránh những lúc thời tiết có sấm sét. Nếu trong lúc luyện, mộ bị sét đánh trúng thì Thiên linh cái sẽ tự điều khiển bản thân mà không nghe lời người luyện nữa.
  • Mộ phải được đặt cạnh dòng nước chảy.

Điểm khác biệt giữa Thiên linh cái và Kumanthong

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn Thiên linh cái và Kumanthong về cách luyện cũng như nguyên liệu luyện. Thực ra, Thiên linh cái và Kumanthong là hai loại hoàn toàn khác nhau bởi Kumanthong thiện lành hơn Thiên linh cái ngay cả trong cách luyện lẫn mục đích luyện.

Kuman trong tiếng Thái nghĩa chỉ trẻ nhỏ và Thong có nghĩa là vàng. Kumanthong được bày bán công khai trên đất Thái, thậm chí nó còn được thờ ở các nơi công cộng một cách trang nghiêm.

Kumanthong một cách nôm na là hình thức hồi sinh linh hồn những em bé đã qua đời. Những linh hồn này không đáng phải chết hoặc có thể giúp ích cho chúng sinh. Những linh hồn ấy sẽ được thương yêu và chúng sẽ giúp đỡ chủ nhân để tích nghiệp lành. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chúng sẽ tái sinh ở cõi khác.

thien-linh-cai-va-kumanthong
Thiên linh cái và Kumanthong – Ảnh: internet

Luyện thành công Kumanthong phải mất 10 năm mới có thể đạt tới độ hoàn chỉnh. Sau này, do nhiều đồn đoán và bị biến tướng sai lệch nên Kumanthong gây hoang mang cho nhiều người.

Thiên Linh Cái thì lại sử dụng các thiếu nữ đồng trinh và không hề phổ biến trên thị trường, thời gian luyện thành cũng ngắn hơn, và nó cũng có thể xem là tà đạo.

Thảm án liên hoàn vì Thiên linh cái tại Đồng Tháp

Đâu đâu cũng có những người vì mục đích của mình mà bất chấp tính mạng của người khác. Và Phạm Văn Tuấn (sinh năm 1957) chính là người đoạt mạng bốn cô gái vô tội tại Đồng Tháp vì tham vọng luyện Thiên linh cái của mình.

Phạm Văn Tuấn xuất thân từ xã Cần Đăng, tỉnh An Giang đến với xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp hành nghề thầy thuốc. Người này nổi tiếng trong vùng nhờ biết cả bùa chú lẫn bốc thuốc chữa bệnh nên nhiều người kéo tới. Trong số những người thường xuyên lui đến, ngoài ông già bà cả còn có những thiếu phụ hay thiếu nữ đang tuổi xuân thì.

thay-hai-tung-luyen-bua-thien-linh-cai
Chân dung kẻ thủ ác – Ảnh: internet

Nhờ chút tài chữa bệnh cộng thêm cách ăn nói khéo léo và tướng mạo được đồn đại là hiền từ, danh thầy Hai Tửng được tung hô khắp mọi nơi. Thêm việc hắn chữa bệnh miễn phí nên dân lại càng thương. Người ta gọi hắn là Hai Tửng vì dân xứ Tân Bình cho rằng Tuấn “tưng tửng” nên mới không chịu lấy tiền.

Chuyện sẽ vẫn yên bình nếu thầy Hai Tửng chịu dừng ở đó. Nhưng những cuồng vọng của gã đã khiến cảnh thanh bình và mọi tiếng tăm tốt đẹp tan biến hết khi gã bắt tay vào con đường luyện Thiên linh cái.

Thầy Hai Tửng và đồng bọn là Trần Thị Thể ngày đêm đóng cửa im lìm, khi được hỏi đến thì Trần Thị Thể bảo là thầy đang luyện Thiên linh cái để trị bách bệnh. Không những thế, những lời mát tai về Thiên linh cái cũng được tung ra để làm mồi nhử mọi người, nhưng chủ yếu nhắm tới những điều mà các bà, các chị sẽ tin để tìm tới. Và thật không may, thầy Hai Tửng đã đoạt thành ý nguyện.

Với những cô gái trẻ tìm đến, hắn đều giở trò đen tối sau khi cho nạn nhân uống nước có chứa thuốc kích dục. Sau khi giết hại, hắn còn bình thản sang nhà hàng xóm mượn nồi (để nấu nhừ đầu nạn nhân), xin gà vịt về làm lễ cúng rồi bưng mời bà con ăn.

sao-huyet-hai-tung-chon-xac-nan-nhan
Mảnh đất từng là sào huyệt của thầy Hai Tửng – Ảnh: internet

Nhưng cũng may là ý trời không cho gã mãi thành công. Tới tháng 05/2000, sau sự mất tích của Trần Thị Phượng (1975), gia đình nạn nhân đã báo công an tìm kiếm và vạch trần ra bộ mặt thật của thầy Hai Tửng.

Cơ quan chức năng đã tìm được xác chị Phượng, ba hộp sọ người, ba cái xác không đầu, con dao còn dính máu và những tang vật khác. Các nạn nhân khác chết thảm dưới tay hắn bao gồm: Nguyễn Thị Nguyệt (1972), Phạm Thị Đẹp (1975), Nguyễn Thị Nguyên (1984).

Hai Tửng bị tuyên án tử hình, Trần Thị Thể phải lãnh án chung thân và ngôi nhà của hắn bị bà con thiêu rụi.

Thất Sơn Tâm Linh – Thiên linh cái từ đời lên màn ảnh

Thất Sơn Tâm Linh là dự án phim dựa trên vụ thảm án năm nào tại Đồng Tháp nhưng với bối cảnh tại Thất Sơn – An Giang. Ban đầu, phim có tên là Thiên Linh Cái, nhưng qua quá trình kiểm duyệt đã được đổi thành Thất Sơn Tâm Linh. Với trù tính ban đầu, phim do đạo diễn Hàm Trần chịu trách nhiệm, nhưng sau đó đã chuyển sang đạo diễn Lê Bình Giang.

thien-linh-cai-chuyen-thanh-phim-that-son-tam-linh
Poster phim Thất Sơn Tâm Linh – Ảnh: internet

Nội dung phim xoay quanh những tội ác của gã thầy lang tên Lưu Huỳnh (do Quang Tuấn thủ vai) từ nơi khác tới định cư tại một xóm nghèo. Nhờ tài năng, thầy Huỳnh được bà con yêu mến và tin tưởng. Sau đó, thầy nhận Sỏi (do Hoàng Yến Chibi thủ vai) vốn là một cô gái câm điếc về làm trợ tá.

Lâu dần, cả hai nảy sinh tình cảm và Huỳnh đã cưới Sỏi về làm vợ. Nhưng sau cùng, chính người vợ này đã phát hiện ra những tội ác ghê rợn được gây ra bởi chồng mình và Múi (nhân tình và đồng phạm của Huỳnh) chỉ vì Huỳnh muốn làm cho mẹ của mình sống lại.

Thất Sơn Tâm Linh kết thúc bằng sự thức tỉnh của dân làng và hai kẻ thủ ác là Huỳnh và Múi đều phải đền tội. Các diễn viên khác tham gia phim gồm có: Đinh Y Nhung, La Thành, Thanh Tú, Lily Chen, Lê Vinh, Lê Huỳnh, Lâm Thanh Mỹ, Ba Tây, Tấn Thi, Kiều Trinh, Lê Thiện.

Với sự kết hợp khéo léo của việc đan xen giữa yếu tố kinh dị, tâm linh và đôi chút tâm lý, trinh thám, phim phần nào lột tả cho người xem được những gì mà đạo diễn muốn truyền tải. Tuy có những ý kiến trái chiều, nhưng nhìn chung, đây cũng là một kiệt tác của điện ảnh nước nhà.

Có hai phiên bản Thất Sơn Tâm Linh có mặt trong làng điện ảnh Việt là: Thất Sơn Tâm Linh (tên cũ: Thiên Linh Cái) phiên bản 100 phút công chiếu tháng 10/2019 và Thiên Linh Cái – Chuyện Chưa Kể với thời gian 150 phút được chia thành 5 tập ra mắt trực tuyến tháng 05/2020.

Phiên bản 100 phút cũng được công chiếu ở Malaysia, Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore và Hàn Quốc.

thien-linh-cai-chuyen-chua-ke
Thiên Linh Cái – Chuyện Chưa Kể – Ảnh: internet

Qua những thông tin về Thiên linh cái mà đất sen hồng đã chia sẻ với các bạn, chắc chắn mọi người sẽ có những góc nhìn khác nhau về vấn đề này. Cùng xem Thất Sơn Tâm Linh, cùng suy ngẫm về Thiên linh cái cũng là một cách để thấu hiểu chân thành về những câu chuyện xoay quanh nó.

Tác giả: Trầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây